Ý NGHĨA THÁP VĂN XƯƠNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Vật phẩm phong thủy từ lâu đã được rất nhiều người đặc biệt quan tâm bởi ý nghĩa mà chúng mang đến cho các thành viên trong gia đình. Trong đó phải kể đến Tháp Văn Xương - vật phẩm phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho con cái, cho những người trẻ tuổi. Vậy cùng MiXi tìm hiểu ý nghĩa tháp Văn Xương và cách sử dụng nhé.

1. Ý nghĩa tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp gồm 7 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên. Đỉnh tháp là một khối hình hồ lô. Thân tháp có hình bát giác.

 

Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thành đạt

Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thành đạt. Tương truyền rằng ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng - HongKong xây tháp này để cầu thi cử đỗ đạt bởi vậy làng này thường sinh ra những người tài giỏi đỗ đạt, có vị thế cao trong xã hội. Chính vì vậy không chỉ riêng HongKong mà rất nhiều nơi tại Trung Quốc cho xây dựng Tháp Văn Xương với mong muốn cầu tài, thông minh đỗ đạt. Tháp thường xây vóc dáng 7 tầng hoặc 9 tầng. Khi xây dựng tháp Văn Xương trong nhà nếu đặt đúng huyệt vị thì người trong gia đình sẽ trở nên tỉnh táo nhanh nhẹn, sang suốt hơn.

Người Trung Quốc thường trưng bày mô hình tháp Văn Xương trong nhà để cầu sao Văn Xương chiếu. Vì từ xa xưa theo quan niệm chùa tháp tượng trưng sẽ mang lại cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật nên tháp được bày trong nhà nó sẽ có tác dụng đen lại sự may mắn, bảo vệ và thuận lợi trong học hành thi cử.

Tháp Văn Xương được chế tác từ những nguyên liệu khác nhau sẽ mang theo những ý nghĩa khác nhau nữa. Dựa vào sở thích, điều kiện kinh tế cũng như ngũ hành bản mệnh của gia chủ để lựa chọn chất liệu làm tháp sao cho phù hợp.

2. Cách lựa chọn màu tháp theo tuổi.

 

Tháp Văn Xương màu trắng 

- Tháp Văn Xương màu trắng: Hợp tuổi Tý, Thân, Dậu, Hợi.

- Tháp Văn Xương màu xanh dương: Hợp Sửu, tỵ, ngọ, thìn, mùi, tuất.

- Tháp Văn Xương màu vàng: Sửu, Thìn, Tuất, Xuân, Dậu.

- Tháp Văn Xương Thủy tinh màu Hồng: Hợp người tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ, Ngọ.

- Tháp Văn Xương Thủy tinh màu Lục: Hợp với tuổi Dần, Mão, Tỵ, Ngọ

3. Cách sử dụng Tháp Văn Xương

Khi lựa chọn Tháp Văn Xương hợp với ngũ hành bản mệnh sau đó cần phải đặt ở vị trí hợp phong thủy gia chủ để phát huy hết tác dụng của nó. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt Tháp Văn Xương.

 

Lưu ý khi đặt vị trí tháp Văn Xương

 Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.

- Tuổi: Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

- Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.-

Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

- Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.- Tuổi: Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

- Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

Bạn nên đặt Tháp tại bàn học, trong thư phòng, phòng làm việc, tủ sách,..đây là nơi các học giả học tập nghiên cứu.Nếu trong gia đình có sĩ tử học hánh sắp thi cử thì nên đặt tháp trên bàn học để cầu may mắn của sao Văn Xương.

Chú ý không đặt Tháo Văn Xương tại phòng bếp, phòng vệ sinh hoặc cạnh các đồ vật không sạch sẽ gây cho công việc học tập không thuận lợi  khó đạt được thành quả tốt.

 

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng