Ý NGHĨA CỦA THIỀM THỪ TRONG PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hình ảnh cóc vàng 3 chân ngậm đồng tiền cổ ngồi trên đống tiền vàng, châu báu và mang trên lưng chòm sao Đại Hùng tinh đã trở thành biểu tượng của thần tài, là vật phẩm của sự bình an trong gia đạo và phú quý trong việc làm ăn.

Bạn có biết, những con vật linh thiêng có ý nghĩa phong thủy thực chất bắt nguồn từ những truyền thuyết của người Hoa? Bên cạnh Tỳ Hưu thì Thiềm Thừ chính là linh vật được ưa chuộng dùng để chiêu tài, hút lộc, giúp mang của cải đến cho gia chủ.

Tương truyền, có một tiên ông tên Lưu Hải đã thu phục được con cóc vốn là yêu tinh theo bên mình để tu hành. Trong quá trình phục thiện, con cóc này dùng phép thuật đi khắp nhân gian nhả tiền cứu giúp con người để thể hiện sự cải tà quy chính của mình với tiên ông. Từ đó, người Hoa trân trọng cóc và coi đây là một trong số những linh vật mang đến tiền tài, bình yên.

Trong dân gian, Cóc là loài vật có thật và tồn tại cho đến ngày nay nên người Hoa luôn tin rằng gia đình nào xuất hiện cóc ở trong nhà là có điềm lành. Đối với người Việt “con cóc là cậu ông trời” vốn là câu nói được lưu truyền từ bao đời nay đã cho thấy sự coi trọng của con người dành cho loài cóc. Do đó, hình ảnh cóc vàng 3 chân ngậm đồng tiền cổ ngồi trên đống tiền vàng, châu báu và mang trên lưng chòm sao Đại Hùng tinh đã trở thành biểu tượng của thần tài, là vật phẩm của sự bình an trong gia đạo và phú quý trong việc làm ăn. Theo phong thủy nhà cửa Thiềm thừ được dùng để biến xấu thành tốt. Đây là lý do vào những dịp lễ tân gia Thiềm Thừ thường được chọn làm món quà ý nghĩa để biếu, tặng.

 

Thiềm Thừ Ngọc Văn Chấn_9 cm

 

Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long_17 cm

Theo các chuyên gia phong thủy, Thiềm Thừ là linh vật có siêu năng lượng, ngoài việc chiêu tài hút lộc, ngăn chặn thất thoát tiền bạc, vận đen thì nó còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Vì vậy, Thiềm Thừ thường được đặt trên bàn thờ Thổ Địa, trong phòng khách, bàn làm việc hay quầy lễ tân…Góc chéo với cửa ra vào chính trong phòng là vị trí đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất bởi nơi này sinh tài vị cho gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ:

Thiềm Thừ thỉnh về cần chọn ngày đẹp để khai quang sau đó yên vị thì mới linh nghiệm. Nếu đặt Thiềm Thừ trên ban thờ Thổ Công bạn nên nhớ phải đặt bên phải và hướng vào trong.

- Không nên đặt Thiềm Thừ bên ngoài ngôi nhà, trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Không nên đặt Thiềm Thừ ở những nơi như: đối diện hoặc gần cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

- Khi bày không nên phủ bất kỳ thứ gì che mắt Thiềm thừ.

- Luôn đặt Thiềm thừ hướng mặt vào trong nhà.

- Vị trí tốt nhất để đặt Thiềm thừ là góc đối diện chéo với cửa chính. Nếu bạn đặt ở cửa hàng thì nên đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Luôn nhớ rằng Thiềm Thừ phải hướng vào phía trong cửa hàng.

- Nếu đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc, bạn hãy xoay một chút về phía mình ngồi.

- Đối với Thiềm Thừ không nên thỉnh quá 9 cụ về đặt trong một ngôi nhà.

Nếu bạn đang đối mặt với các vấn đề khó khăn về tài chính, người ta tin rằng một cụ Cóc ngậm đồng tiền vàng mang năng lượng độc đáo và sức mạnh phi thường  sẽ giúp bạn vượt qua điều đó. Vậy việc sở hữu linh vật này là điều đúng đắn để đem đến cho cuộc sống của bạn những điều may mắn và suôn sẻ!

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng