TÁC DỤNG VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA NGỌC JADE

17/04/2018 08:06 GMT+7

Đeo vòng Ngọc Jade điều hòa cân bằng cảm xúc, ổn định tim mạch và huyết áp. Đặc biệt, đeo trang sức bằng ngọc Jade còn giúp tăng khả năng của mắt, chống cận thị.

Với những ai quan tâm đến lĩnh vực đá quý thì ngọc Jade là cái tên rất quen thuộc, bởi chúng có giá trị cao, và là biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được đặc điểm và ý nghĩa của loại ngọc này?

Vậy hôm nay Mixi sẽ cùng bạn tìm hiểu về ngọc Jade nhé!

Cấu tạo Ngọc Jade

Khoảng 2950 năm trước công nguyên, người Trung Hoa đã phát hiện ra ngọc Jade. Loại đá quý này là khoáng vật có giá trị cao được hình thành từ những tinh thể Pyroxen. Và đến 1863 sau công nguyên, các nhà khoa học mới có thể phân biệt ngọc Jade thành 2 loại là JadeiteNephrite dựa vào màu sắc, cấu tạo, hình dạng, kích thước và độ bóng của Ngọc.

Chính bởi bản chất của 2 loại đá có cùng 1 công thức hóa học nhưng thành phần của các nguyên tố khác nhau dẫn đến tính chất vật lý khác nhau. Vậy nên, tiêu chí hàng đầu để phân biệt  ngọc JadeiteNephrite chính là màu sắc của ngọc. Màu sắc của ngọc Jade có liên quan đến thành phần % của các nguyên tố hóa học cấu thành nên tinh thể ngọc như: Al, Na, Ca, Mg, Fe, K và đặc biệt là Cr. Ion Cr3+ chính là ion tạo màu của Ngọc Jade, nồng độ Cr3+ càng cao màu sắc của Ngọc càng đậm.

 Trong khi Ngọc Nephrite có màu chủ yếu là xanh và trắng có vân thì Ngọc Jadeite lại có thêm các màu như nâu, đỏ, cam… Ngọc Nephrite mềm hơn và không phong phú về màu sắc như Ngọc Jadeite. Tuy nhiên, so sánh về giá trị thì Ngọc Jadeite có giá trị vượt trội hơn hẳn Ngọc Nephrite.

 

Ngọc Jade được chia thành 2 loại là JadeiteNephrite

Khai thác và chế tác Ngọc Jade

Ngọc Jade sau khi được phát hiện tại Trung Hoa thì còn được tìm ra ở Miến Điện vào cuối thế kỉ 17, Caribbean và bờ biển phía Bắc của Nam Mỹ khoảng 1000 năm sau công nguyên, Russia và Kazakhstan vào khoảng 1970 đến nay.

Các mỏ khai thác ngọc jade lớn trên thế giới thường nằm trên rặng núi cao hiểm trở, thời tiết và khí hậu khắc nghiệt. Sau khi thám hiểm, những người công nhân sẽ thăm dò bằng cách dùng mũi khoan chuyên dụng khoan sâu vào sườn núi để lấy ra mẫu đá đem xét nghiệm. Nếu mẫu đá đã đạt chuẩn theo yêu cầu đá quý việc khai quật mới được bắt đầu.

Khai thác Ngọc Jade là việc vô cùng gian nan vất vả khi mà việc bóc tách, khoan cắt các tầng lớp đá để đưa được ngọc ra ngoài đã khó khăn ghê gớm thì việc vận chuyển ngọc thô về đến xưởng chế tác quả là một việc không hề dễ dàng cho những xe tải khổng lồ.

 

Ngọc Jade được khai thác ở những rặng  núi tại Trung Hoa, Miến Điện,Nga…

Trải qua bao công đoạn cuối cùng từ những mảnh ngọc thô các nghệ nhân tài ba đã chế tác thành những món đồ trang sức phong thủy hiện đại, hợp thời trang mang vẻ đẹp mê hồn như có lực hấp dẫn, khiến bạn bị cuốn vào những đường vân xanh thẳm mờ ảo.

Theo nhận xét của chuyên gia về đá quý, độ cứng của Ngọc Jade tuy thấp nhưng lại có độ dai lý tưởng nên những sản phẩm trang sức phong thủy được chế tác từ loại ngọc này khá bền, nước ngọc bóng đẹp và càng đeo lâu càng lên nước.

Chất lượng và giá trị:

Không phải bỗng dưng Ngọc Jade được coi là “viên đá của Hoàng gia”tại Trung Hoa. Điều này đã chứng minh ngọc Jade rất được ưa chuộng bởi vua chúa, quan lại nước này. Nổi tiếng nhất chính là trang sức ngọc bội đeo bên mình của các vương tôn, tiểu thư mà ta thường thấy trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Chất lượng của ngọc Jade được đánh giá dựa trên các yếu tố như: màu sắc, độ bóng, độ trong…Loại có giá trị cao nhất thường sở hữu độ trong suốt đến bán trong đồng thời vân màu xanh lục được phân bố đều. Ngược lại, ngọc Jade phổ biến nhất là loại không có độ trong suốt như màu lục sáng.

Ý nghĩa phong thủy của Ngọc Jade

Ngọc jade là 1 khoáng vật hội tụ đầy đủ những tinh túy của đất trời, được tạo thành do nham thạch trong lõi trái đất trải qua hàng triệu năm cộng với tác động của nhiệt độ, áp suất và thành phần cấu tạo hóa học địa chất trong lòng đất mang vẻ đẹp thuần khiết và những năng lượng cực tốt.

 

Mặt dây chuyền hồ ly được chế tác từ Ngọc jade 

Trong quá trình hình thành và chế tác, Ngọc Jade đã hình thành một trường điện từ phát ra sóng năng lượng mà khi được tiếp xúc với cơ thể con người sẽ cộng hưởng với các phân tử nước giúp cho cơ thể hấp thụ, từ đó cơ thể được nâng cao sức sống.

Theo các nhà dược lý học Trung Hoa thời cổ, trong ngọc Jade chứa các nguyên tố vi lượng có ích cho sức khỏe nên khi đeo trang sức làm từ ngọc Jade chúng sẽ thẩm thấu qua da giúp hạn chế sự rối loạn sinh học cho cơ thể cũng như gìn giữ nhan sắc, loại bỏ xui xẻo, đem đến lạc quan yêu đời cho người đeo.

Về mặt sức khỏe: Đeo vòng Ngọc Jade điều hòa cân bằng cảm xúc, ổn định tim mạch và huyết áp. Đặc biệt, đeo trang sức bằng ngọc Jade còn giúp tăng khả năng của mắt, chống cận thị.

Vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong veo và công dụng của trang sức phong thủy chế tác từ ngọc Jade là trường tồn mãi mãi theo thời gian!

 


 

 

Tin liên quan

TẶNG CHARM TÌNH YÊU - THAY LỜI MUỐN NÓI

TẶNG CHARM TÌNH YÊU - THAY LỜI MUỐN NÓI

Mixi thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Mixi thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

ĐÓN TẾT AN KHANG- VẠN ĐIỀU NHƯ Ý

ĐÓN TẾT AN KHANG- VẠN ĐIỀU NHƯ Ý

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2023

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2023

QUÀ TẶNG TRI ÂN SINH NHẬT KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

QUÀ TẶNG TRI ÂN SINH NHẬT KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

TRI ÂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TRI ÂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ưu đãi chào mừng ngày 20/10 tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam

Ưu đãi chào mừng ngày 20/10 tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Đóng