Lý giải tác dụng hóa sát, trừ tà của Cóc tài lộc (Thiềm Thừ)

Thiềm thừ trong phong thủy hay còn gọi là cóc tài lộc, cóc ba chân. Thiềm thừ là một trong những vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc mang đến giàu sang, phú quý, may mắn cho gia chủ đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán.

Cách nhận biết Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là linh vật có hình dáng cóc, trên lưng có nhiều nốt sần tạo thành chòm sao Đại Hùng. Thiềm thừ chỉ có 3 chân, 2 chân trước và 1 chân to phía sau. Trên miệng có ngậm một đồng tiền vàng (đồng xu cổ của Trung Quốc), hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ và chân đạp trên đống tiền.

Thiềm Thừ đồng phong thủy

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Tương truyền, Thiềm Thừ vốn là một con cóc thành tinh được Tiên ông Lưu Hải thu phục. Trở thành sủng yêu bên cạnh Tiên Ông Lưu Hải, theo ông đi tu hành và cứu độ chúng sinh khắp nhân gian. Thiềm Thừ có phép thuật mang lại phú quý, giàu sang và phúc lộc bình an.

Hình tượng cóc ngậm đồng tiền vàng hướng vào trong nhà là hình ảnh tượng trưng cho việc tài lộc được mang vào nhà bạn, dòng khí phú quý đang chuyển hướng vào trong ngôi nhà. Chính vì thế, người Trung Hoa xưa tin rằng nếu dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn có cóc sinh sống thì là điềm lành báo phú quý, bình an đang đến với gia đình.

Thiềm thừ là linh vật phong thủy chiêu tài, cầu an, chuyển hóa hung sát trong nhà được tôn sùng trong thế giới tâm linh và phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy:

- Thiềm Thừ là linh vật phong thủy may mắn, mang lạ tài lộc cho gia chủ. Nên đặt Thiềm Thừ ở vị trí chéo đối diện cửa chính, miệng hướng vào trong nhà như cóc đang ngậm tiền đem vào nhà.

- Thiềm Thừ là yêu tinh tu luyện vạn năm có linh lực lớn. Khi đặt trong nhà sẽ trấn áp ma quỷ, không cho tà khí xâm nhập vào trong ngôi nhà của bạn.

Khai quang Thiềm Thừ

Khi rước Thiềm Thừ về cần phải được khai quang để mở quang nhãn và linh khí của Thiềm Thừ. Thiềm Thừ rất chung thành, sau khi khai quang nhìn thấy ai đầu tiên sẽ phù hộ, bảo vệ cho người ấy mãi mãi. Chính vì thế không nên tặng, cho người khác vì khi đấy Thiềm Thừ sẽ không linh nghiệm với người kia.

Chú ý khi lựa chọn Thiềm Thừ

Theo Huyền Không Phi Tinh, hiện đang trong Hạ Nguyên Vận 8 (từ 2004 – 2023) thuộc Bát Trạch (hành thổ) nên chọn Thiềm Thừ được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên phong thủy là tốt nhất sẽ được “Tương Vượng”. Đá tự nhiên ẩn chứa năng lượng thiên địa và liên tục hấp thu linh khí từ thiên địa tăng sức mạnh phong thủy của Thiềm Thừ.

Thiềm Thừ Phong thủy Thạch Anh Trắng

Thiềm thừ có thể được đúc bằng đồng, vàng thuốc hành Kim tương sinh với hành Thổ cũng là một chọn lựa tốt. Tuy nhiên trong quá trình chế tác kim loại đã được nung chảy nên làm giảm bớt linh khí và năng lượng phong thủy.

Đến Hạ Nguyên Vận tiếp theo Hạ Nguyên Vận 9 (2024 – 2043) thuộc Cửu Tử (hành Hỏa). Theo ngũ hành Hỏa khắc Kim; Hỏa sinh Thổ. Nên lúc này Thiềm Thừ được chế tác từ kim loại sẽ bị áp chế năng lượng phong thủy. Chính vì thế nên sử dụng Thiềm Thừ được chế tác từ đá tự nhiên để mang lại công dụng phong thủy bền lâu và liên tục.

    Tag:

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng