Lịch sử phương pháp trị bệnh bằng đá phong thủy

17/04/2018 08:06 GMT+7

Phương pháp trị bệnh bằng đá hay "thạch đá trị liệu" là một phương pháp trị liệu được dùng rất lâu trong dân gian

Phương pháp trị bệnh bằng đá hay "thạch đá trị liệu" là một phương pháp trị liệu được dùng rất lâu trong dân gian. Tại các nước có lịch sử lâu đời như Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, Brazil, Mexico... con người đá sớm biết dùng đá để trị bệnh, tu thiền, an trấn phong thủy... Ngay từ thời Ai Cập cổ, giới lãnh đạo và những pháp sư Ai Cập đã sớm biết thạch đá có khả năng tồn chứa và phóng đại bất kỳ nguồn năng lượng nào đưa vào cho chúng - bằng cơ thể, tinh thần, cảm xúc hay Tâm linh... Người Trung Hoa từ xưa đã biết dùng thạch đá để bố trí phòng luyện công, luyện đan hay châm biếm, cắt lễ. Tại Mexico họ đã biết dùng thạch đá như những bùa hộ thân, điều trị đau nhức, cảm sốt...

 

Một trong những dữ liệu cổ nói về việc dùng đá xuất xứ từ Ai Cập cổ đại (thời đại Sumaria) - một thời đại có rất nhiều huyền thuật. Người Ai Cập cổ đại sớm dùng các loại đá quý như Lapis Lazuli, Turquoise, Carnelian, Emerald, Clear Quartz để làm thành trang sức, ngọc bội đeo bên mình làm bùa hộ thân, bảo vệ sức khỏe. Chrystsolite (ngọc Topaz và peridot) được dùng để trừ tà, chống lại ma quỷ vào ban đêm. Một số thạch có gốc kim loại như Galena (chất chì) được tán mịn để làm phấn kẻ mắt. Những loại thạch màu xanh lục như Malachite, Emerald, Peridot, Aventurine, Jade được dùng cho việc ướp xác, tẩm liệm với mục đích vảo vệ linh hồn và tạo dạng huỳnh quang soi hồn sau khi chết.

Người Hy Lạp cổ dùng rất nhiều loại đá mà chúng ta biết đến ngày nay. Đại đa số tên của các loại đá bây giờ đều có tên lấy từ tiếng Hy Lạp. Chúng được định danh dựa trên màu sắc và tính chất của nó. Như Amethyst có nguồn gốc từ "Amethutos" - nghĩa là không say, thường được đeo như bùa chống say rượu, say thuốc, say nắng, say sóng... Hematite hay Hematos, màu đỏ như máu khi bị oxy hóa. Hematite được những người lính Hy Lạp đeo trên người khi ra trận với niềm tin chúng sẽ giúp họ gia tăng lòng dũng cảm, gan dạ. Người đánh cá thường đeo Hematite khi ra biển để làm bùa hộ thân chống say sóng.

 

Ngọc Jade là vật thể có giá trị trong nhiều triều đại vương quyền Trung Hoa. CHúng được dùng làm đồ trang sức, chung uống rượu, gối kê đầu, ngọc ấn truyền thừa và thậm chí làm thành dạng mặt nạ, quan tài ướp xác, tẩm liệm cho người chết. Hình thức làm mặt nạ đeo cho người chết cũng được dùng tại các bộ tộc thời Azect ở Mexico, Brazil, Peru.

Đá quý đóng nhiều vai trò trong các hình thức tôn giáo. Chúng được ghi lại trong các Thánh kinh Công giáo, Do Thái, Hồi giáo như Thập nhị thạch trong Thánh kinh nói về 12 loại đá làm nền cho Nhà thờ mới ở Jerusalem, Một số khác được nhắc tới tượng trưng cho 12 vị Thánh sứ giả của Chúa như Jasper tượng trưng cho thánh Peter, Sapphire tượng trưng cho thánh Jane, Sardius tượng trưng cho thánh Philips, Beryl tượng trưng cho thánh Thomas, Topaz tượng trưng cho thánh Mathew...

Thậm chí cho đến ngày nay, những thầy trị bệnh bằng năng lượng sinh học cho rằng thạch đá có thể dùng như một dụng cụ trợ sức, cho phép người thầy tập trung năng lượng để chữa trị cho bệnh nhân ở nhiều cấp độ - thể Lý và thể Quang.

Thạch đá trị bệnh đối với giới khoa học cũng không còn là mới. Họ có thể kết hợp với những công cụ kỹ thuật hiện đại dùng cho việc chẩn đoán, điều trị những chứng bệnh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch... dùng những tia lazer phóng ra từ những gốc thạch liệu như Ruby, Amethyst để thiêu đốt những khối u ác tính hoặc tồn tích của cholesterol, calcium... dùng năng lượng từ Emerald để điều trị các bệnh về da như chàm, mẩn ngứa, zona...

Nói chung, phương pháp trị bệnh bằng đá đã có mặt trong lịch sử và không ngừng phát triển theo lịch sử và thời đại. Tùy theo trình độ phát triển của khối óc con người mà chúng cũng phát triển theo.

Tin liên quan

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

Đóng