Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua trang sức theo mệnh

Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua trang sức theo mệnh

1. Xác định mục đích mua đá phong thủy

Mua tặng hay mua cho chính bạn sẽ quyết định tới nhu cầu sử dụng đá phong thủy từ đó sẽ định hướng mục tiêu hành vi mua cho bạn.

2. Xác định mức ngân sách

Đá phong thủy có rất nhiều chủng loại màu sắc và trong mỗi loại ấy lại có những mức chất lượng khác nhau dựa theo nguồn gốc và độ đẹp của đá. Viên đá nhập khẩu giá sẽ cao hơn viên đá được khai thác từ các mỏ đá trong nước.Chính vì thế cần xác định mức ngân sách bạn sẽ bỏ ra để đầu tư cho sản phẩm đá phong thủy là bao nhiêu để chon lựa những dòng sản phẩm và kích cỡ đá phong thủy phù hợp với mình.

Với mức ngân sách bình dân từ 300.000VND - 600.000VND: Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm như thạch anh thường, mắt hổ, granat, mã não, núi lửa ...

 

 

Thạch anh tím viên đá trí tuệ và quyền lực

Ngân sách tầm trung từ 600.000 - 1.000.000: Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm tầm trung như thạch anh tóc thường, mắt hổ cao tâm vip, mặt trời...

Nếu bạn muốn chọn những dòng cao cấp, không thể bỏ qua: Thạch anh tóc vip, kyanite, aquamarine ... Những dòng sản phẩm này thường có giá dao động từ 1.000.000 - 5.000.000 cho vòng trơn.

 

Vòng tay đá Aquamarine món quà cho người mệnh Thủy

3. Lựa chọn màu đá

Theo quan niệm phong thủy cuộc sống của mỗi con người nằm trong mối quan hệ hài hòa âm dương, ngũ hành. Chính vì thế mỗi người có một mệnh ngũ hành tương sinh, tương khắc với những màu sắc khác nhau: Chúng ta nên chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp để mang lại tác dụng phong thủy tối đa. Màu sắc theo cung mệnh:

- Mệnh Hỏa:

Tương sinh: Xanh lá

Tương hợp: Đỏ, hồng, tím

Tương khắc: Xanh dương, xanh nước, đen

- Mệnh Thổ:

Tương sinh: Đỏ, hồng, tím

Tương hợp: Nâu, vàng nâu

Tương khắc: Xanh lá

- Mệnh Kim:

Tương sinh: Vàng, trắng

Tương hợp: Nâu, vàng nâu

Tương khắc: Đỏ, hồng, tím

- Mệnh Thủy:

Tương sinh: Vàng, trắng

Tương hợp: Xanh dương, xanh lam, đen

Tương khắc: Nâu, nâu đất

- Mệnh Mộc:

Tương sinh: Xanh dương, xanh lam, đen

Tương hợp: Xanh lá

Tương khắc: Vàng, trắng

4. Cầm tay lựa đá

- Màu sắc đá:

Màu sắc là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng ta và là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn đá phong thủy. Đá tự nhiên thường có màu sắc khá hài hòa, thân thuộc với màu sắc tự nhiên của thiên nhiên xung quanh chúng ta. Chính vì thế thấy những màu sắc khá chói lóa hoặc lạ. Bạn nên hỏi rõ người bán về loại đá và nguồn gốc. Vì đây có thể là đá tự nhiên đã qua xử lý màu hoặc thủy tinh màu.

 

Vòng tay mắt hổ vàng tươi - Viên đá của sức mạnh, phú quý, giàu sang

- Độ trong của viên đá:

Viên đá có độ trong (mức độ thẩm thấu ánh sáng qua viên đá) càng cao thì giá trị càng lớn. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách soi đèn qua viên đá bạn sẽ thấy được ánh sáng đi qua viên đá ấy như thế nào. Trừ 1 số dòng sản phẩm như mắt hổ, lông công, tourmaline, núi lửa ... do cấu tạo tinh thể làm cho ánh sáng khó đi qua viên đá.

- Độ sáng của viên đá:

Viên đá càng sáng đồng nghĩa với khâu chế tác càng tỉ mỉ, độ sáng bóng của viên đá cũng quyết định tới giá trị của viên đá. Viên đá càng sáng bóng thì giá trị càng cao.

 

- Tạp chất trong viên đá:

Đá tự nhiên thường bị lẫn những tạp chất khác do trong thời gian kiến tạo các lớp địa chất bị va vào nhau dẫn đến sự xáo trộn thành phần vật lý trong các viên đá. Chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường là những khối, vệt có màu sắc khác lạ so với màu của viên đá. Một viên đá càng ít tạp chất thì giá trị sẽ càng cao.

5. Địa chỉ mua hàng ở đâu?

Bạn nên tìm đến những cửa hàng đá phong thủy có địa chỉ rõ dàng, có cam kết về chất lượng đá, có các chế độ và chính sách bảo hành đi kèm theo.Để đảm bảo nhất bạn có thể yêu cầu cửa hàng cấp chứng thư kiểm định đá quý với chi phí 150.000 - 200.000/ 1 bản chứng thư.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Phong thủy Mixi tư vấn về cách lựa chọn đá phong thủy . Chúc các bạn sớm tìm được cho mình viên đá phong thủy hợp mệnh và như ý nhé!

 

Hotline: 0988.043.888/ 0961.243.888 / 0961.249.888/ 0961.275.888

Địa chỉ: Tầng 1 - 247 Cầu Giấy - Hà Nội

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng