Giải mã những giấc mơ bạn thường gặp khi ngủ

17/04/2018 08:06 GMT+7

Khi bạn chìm vào giấc ngủ, một phần não bộ vẫn còn hoạt động, và đây chính là nơi đã tạo ra những giấc mơ. Không ít người đã có những giấc mơ giống nhau, tại sao lại như vậy? Hãy cùng Mixi tìm hiểu nhé!

Sau một ngày dài vất vả cho công việc và học tập, ai cũng mong muốn có được một giấc ngủ say và bình yên để lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, khi bạn chìm vào giấc ngủ, một phần não bộ vẫn còn hoạt động, và đây chính là nơi đã tạo ra những giấc mơ. Không ít người đã có những giấc mơ giống nhau, tại sao lại như vậy?

Hãy cùng Mixi tìm hiểu nhé!

1. Mơ khỏa thân trước người khác

Việc mơ thấy mình khỏa thân trước người khác rất phổ biến. Giấc mơ này xuất hiện khi bạn đang có những bước chuyển mới như: tốt nghiệp, có công việc mới, đến chổ ở mới. Các chuyên gia cho rằng, giấc mơ này đại diện cho sự tổn thương, xấu hổ trong lòng bạn. Bạn đang cảm thấy thiếu tự tin, lo sợ sự dò xét của mọi người về mình. 

 

2. Mơ thấy cái hộp

 Khi bạn mơ thấy cái hộp được mở ra chính là bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi vì phải nắm giữ quá nhiều bí mật trong lòng,  bạn đang mong muốn được giải tỏa, được tiết lộ chúng. Nhưng nếu bạn nhìn vào trong hộp và chỉ thấy những chiếc hộp rỗng khác, thì đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy vô cùng thất vọng với 1 điều gì đó trong cuộc sống.

 

3. Mơ thấy răng

Mơ thấy răng là một trong những giấc mơ phổ biến nhất. Hầu như ai cũng đã từng mơ về chúng. Những lúc như thế chính là tiềm thức của bạn đang muốn nhắn gửi đến bạn hãy lạc quan, yêu đời hơn vì bạn đang lo lắng, bất an cho ngoại hình và sức khỏe của mình.

4. Mơ thấy mình đang bay

Được bay lượn tự do trong bầu trời mang lại cảm giác phấn khởi, dễ chịu - bạn được tụ do thể hiện cá tính của mình, những việc mà khi "tỉnh" bạn không thực hiện được. Bạn sẵn sàng đón nhận những thay đổi táo bạo trong cuộc sống của mình.

 

5. Mơ thấy mình đang rơi

Khi bạn mơ thấy mình đang rơi, có lẽ bạn đang gặp phải vấn đề cần giải quyết. Nhiều việc đã vượt quá tầm kiểm soát của bạn khiến bạn cảm thấy lo sợ phải mất đi một thứ gì đó trong cuộc sống, hôn nhân hay một mối quan hệ nào đó. 

 

6. Mơ thấy bị ai đó hay thứ gì đó đuổi theo

Bạn mơ thấy có ai đó đuổi theo mình thì chắc chắn cuộc sống hàng ngày của bạn đang gặp rất nhiều chuyện rất căng thẳng. Bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn đối đầu hoặc muốn né tránh ai đó, việc gì đó. Nhưng trốn tránh không phải là giải pháp, bạn hãy bình tĩnh và đối mặt với chúng, bạn sẽ vượt qua và tìm lại được cuộc sống như mình mong muốn.

7. Mơ thấy mình không thể chạy

Trong giấc mơ, bạn thấy mình đã tìm mọi cách để thoát chạy nhưng không thể nào làm được, như có gì đó cứ níu chân bạn lại. Giấc mơ này xảy ra khi bạn đang thấy bất lực, thiếu tự tin khi giải quyết đề gì đó trong cuộc sống. Để không phải gặp những giấc mơ khó chịu như thế này nữa bạn nên tự tin vào bản thân mình, hãy từng bước gỡ bỏ rắc rối.

8. Mơ thấy nước, rất nhiều nước.

Nước thể hiện sự khát khao, bạn nằm mơ thấy nhiều nước chứng tỏ cuộc sống của bạn đang có nhiều hoài bão, kế hoạch lớn lao mong muốn được thực hiện. Bạn hãy mạnh dạn thực hiện điều đó, đừng lo nghĩ đến sự thất bại hay không, bởi vì nếu bạn không làm thì bạn đã nắm chắc phần thất bại. Ngược lại, nếu bạn nằm mơ thấy dòng nước êm ả, điều này lại là điềm báo cuộc sống của bạn có nhiều áp lực, bạn đang mong muốn được một cuộc sống thoải mái, buông bỏ tất cả cho tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn.

 

Tin liên quan

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

Đóng