Đá phong thủy hợp mệnh cho cung Bạch Dương

Cung hoàng đạo Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu ( 12/03-20/04) là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo. Cùng tìm hiểu truyền thuyết, đặc tính công quan về công việc và cuộc sống của Bạch Dương.

Truyền thuyết cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, Aries là con cừu có bộ lông bằng vàng mà Thần Zeus tối cao đã ban tặng cho con gái Nephele của nữ thần Mây. Nephele kết hôn với quốc vương Athamas xứ Beotie và hạ sinh cho ngài con trai Phrixus cùng con gái Helle.

Tuy nhiên, người vợ sau Ino của quốc vương Athamas tìm mọi cách hạ thủ hai đứa con của Nephele nhằm đoạt quyền kế vị cho con mình. Bằng cách thuyết phục phụ nữ trong vương quốc rang hạt ngô trước khi đem gieo trồng và hối lộ cho các nhà tiên tri, bà đã khiến quốc vương Athamas lầm tưởng rằng tai ương mất mùa là do hai đứa con của Nephele mang lại, và chỉ có cách hiến tế hai anh em Phrixus và Helle cho các vị thần thì tai họa này mới được giải trừ.

Ngày tế lễ, Nephelle phái Con Cừu Vàng Aries đến cứu hai anh em và đưa chúng rời khỏi Hy Lạp. Tuy nhiên, trên đường trốn chạy, do quá sợ hãi Helle bị rơi xuống biển chết còn Phrixus được thả xuống vùng Colchis (gần biển Đen). Quốc vương nước này hiếm muộn nên đã nhận chàng làm con nuôi và gả con gái cho chàng. Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus đã tế lễ con Cừu vàng và tặng bộ lông cừu cho vua Aeetes. Ông đem treo bộ lông Cừu vàng tại khu rừng thiêng Colchis, nơi có con rồng không bao giờ ngủ canh gác. Đồn rằng, quốc gia nào sở hữu được bộ lông Cừu vàng, đất nước ấy sẽ thái bình, thịnh vượng.

Người anh hùng Jason cùng nhóm thủy thủ tàu Argo trong thần thoại Hy Lạp cũng đã tìm kiếm bộ lông Cừu vàng này trong chuyến hành trình gian nan của mình. Để tưởng nhớ Cừu vàng và tôn vinh lòng dũng cảm của con vật, thần Zeus đã đem Aries lên trời làm thành một chòm sao có hình dạng như cái sừng cừu.

Bạch Dương hay Dương Cưu (21/3 - 20/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo.

  • Biểu tượng: ♈
  • Con số may mắn: 1 & 9
  • Ngày trong tuần: Thứ Ba
  • Tính chất chung: Thống lĩnh
  • Kim loại: Sắt
  • Hoa: Phong lữ, Kim ngân và Đậu thơm

Đặc trưng:

Các Bạch Dương mạnh mẽ, sắc sảo với chiếc cằm nhô ra, mũi, miệng và đôi môi đầy đặn. Đôi mắt sâu hun hút và cặp lông mày cao. Giọng nói sang sảng, cách di chuyển nhanh và dáng đi “huỳnh huỵch”. Bạch Dương có chiều cao trung bình, làn da rám nắng, khỏe mạnh.

Nguyên tố:

Lửa (là ngọn lửa mãnh liệt, đốt cháy cả rừng già, là ngọn lửai mà vẻ đẹp mạnh mẽ luôn được sinh sôi nảy nở)

Màu sắc:

Đỏ (Màu của ngọn lửa, tượng trưng cho sự sôi nổi)

Quan niệm sống:

Suy nghĩ nhưng không tỏ ra hiểu biết quá nhiều

Ước muốn thầm kín:

Mang đến cho cuộc sống những khái niệm cơ bản để thay đổi tất cả.

Đá may mắn:

Kim cương ( Thu hút tình yêu, thành công về tiền bạc, mang đến may mắn trong những dự án mới)

Công việc:

Là nhà lãnh đạo bẩm sinh, là người “bắt đầu” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng trong 12 cung hoàng đạo. Cái “nóng hừng hực” khiến cho Bạch Dương luôn ngẩng cao đầu trong mọi tư thế, kể cả khi đối mặt với thách thức, nghịch cảnh chứ không tránh né – mà thực ra, đây lại chính xác là lúc để thể hiện sự can đảm, sức mạnh và năng lượng của Bạch Dương. Lâu lâu cũng có dùng mánh khóe đấy, thế nhưng Bạch Dương vẫn xem trọng sự công bằng và minh bạch hơn.

Bạch Dương khao khát phiêu lưu và tốc độ, và cuộc sống của họ là sự kết hợp của cả hai. Thứ quan trọng nhất mà Bạch Dương cần phải học tập và trau dồi, chính là cần nghĩ kỹ, thông suốt, ngoài ra họ cũng cần học cách hoàn thành những gì mà họ bắt đầu chứ không bỏ ngang.

Sự nghiệp tiền bạc:

Bạch Dương háo thắng và thích lựa chọn hướng đi độc đáo, trong khi mọi người thường đi trên con đường đã có người lót gạch sẵn. Vì cá tính đó, cậu ấy dường như có tất cả mọi cơ hội để thành công trong xã hội này.

Bạn biết đấy, có rất nhiều người cung Bạch Dương trở thành triệu phú bởi vì họ khác biệt.

Gia đình bạn bè:

Dù luôn tỏ ra là người bận rộn, đầy tham vọng và thường ít khi ở nhà nhưng đối với Bạch Dương, gia đình vẫn luôn nắm giữ một phần quan trọng và luôn ở trong trái tim họ. Chòm sao này thường chọn cách nói thẳng, nói thật và không được tình cảm lắm với người thân nhưng đó chỉ là do vẻ ngoài cứng rắn của họ mà thôi.

Hotline: 0988.043.888/ 0961.243.888 / 0961.249.888/ 0961.275.888

Địa chỉ: Tầng 1 - 247 Cầu Giấy - Hà Nội

    Tag:

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng