Chú ý khi mua mặt dây chuyền tỳ hưu giá rẻ

Bạn nên chú ý mặt dây chuyền tỳ hưu giá rẻ là mặt dây chế tác từ các loại đá nhân tạo, đá ít tiền, đá quý tự nhiên chất lượng thì sẽ có giá cao hơn.

Mặt dây chuyền tỳ hưu là đồ trang sức nhận được sự quan tâm của nhiều người. Một số cửa hàng đã lợi dụng tâm lý của những khách hàng không có nhiều kiến thức về đá để bán cho họ các sản phẩm "mặt dây chuyền tỳ hưu giá rẻ" chế tác từ đá nhân tạo, rẻ tiền, không mang nhiều tác dụng.

Nhiều khách hàng thấy may mắn và phấn khích khi mua được mặt dây tỳ hưu giá rẻ. Liệu chúng có thật sự mang nhiều tác dụng như bạn vẫn mong đợi?

Mặt dây tỳ hưu sapphire hồng bọc bạc

1. Mặt dây chuyền tỳ hưu là gì

Trước hết, hãy cùng nhau tìm hiểu một số điều về món trang sức này, ý nghĩa tác dụng của nó trong phong thủy:

- Dây chuyền tỳ hưu cũng giống như dây chuyền thường, chỉ khác là mặt dây có gắn một con tỳ hưu. Tỳ hưu được coi là linh vật số một trong phong thủy, có thể đem lại may mắn, tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt, gia đình hạnh phúc. Tỳ hưu được chế tác thành tượng bày trong nhà, tại nơi làm việc hoặc gắn vào trang sức vòng tay, nhẫn, dây chuyền mang bên mình như một lá bùa hộ mệnh giúp chủ nhân tránh khỏi vận đen, gia tăng may mắn trong cuộc sống.

- Theo các chuyên gia phong thủy, tỳ hưu chỉ có nhiều tác dụng khi nó được chế tác từ các loại đá quý, ngọc tự nhiên. Vì thế, giá của một mặt dây chuyền tỳ hưu bình thường không hề rẻ.

2. Mặt dây chuyền tỳ hưu giá rẻ có nguồn gốc từ đâu

- Nhiều cửa hàng không uy tín đưa ra giải thích do các chi phí liên quan khác được giảm thiểu nên giá của chúng cũng giảm thấp hơn. Tuy vậy, trong việc chế tác đá quý tự nhiên thành tỳ hưu thì cách này không đáng kể, chỉ giảm được một ít.

- Thực tế nếu bạn gặp tỳ hưu giá rẻ hơn hẳn thì đó là do bạn gặp hàng giả, kém chất lượng. Dù giá hạ thấp hơn nhiều so với tỳ hưu từ đá quý thật chất lượng thì những cửa hàng này vẫn có lợi nhuận khổng lồ, chỉ có khách hàng là người thiệt, mất tiền mà không đem lại lợi ích gì.

Mặt dây tỳ hưu ngọc hoàng long

Thường thì các sản phẩm dây chuyền tỳ hưu giá rẻ, kém chất lượng thường được làm như sau:

Tỳ hưu chế tác từ đá nhân tạo

- Khách hàng mới, không có nhiều kiến thức về đá quý, thường bị các cửa hàng phong thủy lừa bán tỳ hưu làm từ đá nhân tạo. Những loại đá này tương đối giống thật, không phải là chuyên gia thì bạn không dễ dàng để phân biệt, hơn nữa đánh vào tâm lý muốn tiết kiệm chi phí nên đã có không ít khách hàng bị lừa.

- Những món đồ "dởm" này thực chất chỉ có chút tác dụng về trang trí, không khác gì đồ mĩ kí rẻ tiền. Đương nhiên chúng cũng không thể có những tác dụng chữa bệnh và phong thủy như tỳ hưu từ đá quý tự nhiên.

Tỳ hưu chế tác từ đá tự nhiên rẻ tiền, ít năng lượng

- Trong tự nhiên có rất nhiều loại đá có hình dạng, màu sắc tương đối giống nhau. Ví dụ thạch anh đen cùng màu và nhìn giống với tourmaline, mã não đen, đá tektite... Nhưng nếu xét giá trị thì thạch anh đen đắt hơn rất nhiều so với những loại đá kia. Lợi dụng sự giống nhau như trên mà nhiều người đã bán các sản phẩm chế tác từ đá tự nhiên, rẻ tiền với giá đắt như đá xịn, khiến những khách "gà mờ" tưởng rằng đã mua đá quý chất lượng với giá rẻ.

- Việc chế tác các loại đá này cũng tương đối tinh xảo và cũng có năng lượng tuy không nhiều. Sử dụng một thời gian khách hàng sẽ nhận ra điều này nhưng thời điểm đó cũng quá muộn rồi.

Mặt dây tỳ hưu thạch anh khói VIP

3. Cách nhận biết mặt dây chuyền tỳ hưu chất lượng kém

- Theo các chuyên gia nghiên cứu về đá, tỳ hưu chế tác từ đá quý tự nhiên khá phức tạp, tốn nhiều công sức nên giá thành chúng thường khá cao. Thường thì đường vân và màu sắc của đá kém chất lượng vẫn có sự khác biệt so với đá quý thật. Bạn nên cảnh giác trước những lời mời chào mua đá xịn giá rẻ.

- Tốt nhất là bạn nên tới những cửa hàng mà sản phẩm được kiểm định tại trung tâm uy tín, có giấy tờ đảm bảo.

- Một cách khác là có thể nhờ chuyên gia về đá quý đi cùng để phân biệt thật giả.

Qua bài viết trên, mong rằng sẽ giúp bạn cảnh giác hơn khi mua mặt dây chuyền tỳ hưu giá rẻ, tránh việc "tiền mất tật mang".

Mixi cung cấp các sản phẩm mặt dây tỳ hưu chất lượng, cam kết đá tự nhiên 100%, có giấy kiểm định. Liên hệ hotline 0988043888 để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé.

    Tag:

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng