Bí quyết nhận diện Thạch anh hồng tự nhiên và nhân tạo

Thạch anh hồng được nhiều quý bà ưa chuộng, nên nhiều nơi đã làm giả thạch anh hồng nhằm trục lợi

Thạch anh hồng và các loại trang sức đá phong thủy từ thạch anh hồng đang được nhiều người chơi đá phong thủy quan tâm. Chính vì sức hút đó mà nhiều nơi đã phân phối những sản phẩm đá thạch anh hồng nhân tạo mà người dùng khó nhận biết, năng lượng phong thủy của đá cũng không còn nguyên vẹn.

Thạch anh có nhiều màu sắc, như màu tím, màu vàng, màu xanh (thạch anh aventurine)... trong đó, thạch anh hồng nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các quý cô, đặc biệt là các quý cô mệnh hỏa, mệnh thổ.Thạch anh hồng tự nhiên có từ trường mạnh, kích thích sinh khí, tăng cường lưu thông khí huyết của người chủ nhân. Người đeo thạch anh hồng thường xuyên thì tinh thần sảng khoái, giấc ngủ cũng sâu và đủ giấc hơn.

Vòng tay thạch anh hồng

Biết được nhu cầu lớn về thạch anh hồng, nhiều cơ sở đã bày bán những sản phẩm thạch anh hồng nhân tạo, tuy bề ngoài thì vẫn vậy nhưng công dụng thì chẳng thấy đâu. Các loại đá nhân tạo này thường được làm từ cát, vụn đá, thủy tinh, qua nhiều công đoạn xử lý tinh vi để có dáng vẻ như đá gốc đến tám chín phần. Nhưng vì cấu thành từ nhiều thành phần không đồng nhất, nên từ trường của viên đá hỗn loạn, không những không đem lại tác dụng mà còn khiến người đeo bị tổn hại nguyên khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để trách mua phải những loại đá kém chất lượng, người tiêu dùng thông thái cần biết cách kiểm tra độ thật giả của viên đá bằng những phương pháp có độ chính xác cao.

Kiểm tra bằng mắt thường: với những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về đá phong thủy, họ có thể nhận biết những viên đá kém chất lượng bằng mắt thường, dựa vào màu sắc hay đặc điểm của vân đá. 

Vòng tay thạch anh hồng Madagascar mix charm 12 con giáp

Kiểm tra độ cứng, hơ đá trên lửa: nhiều người cho rằng chất liệu của đá rởm có độ cứng không cao, nếu dùng mảnh thủy tinh cứa lên sẽ gây xước; hay khi đốt viên đá, nếu có hiện tượng nứt vỡ thì là đá rởm... thực tế, những quan niệm trên không có cơ sở khoa học. khi dùng vật sắc chà lên thì viên đá nào cũng có thể bị xước. Mặt khác, trong quá trình chế tác đá thủ công không thể không tránh khỏi những vết nứt cơ học trên bề mặt, nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến vết này thêm trầm trọng. Vậy nên không nên thử bằng những cách trên.

Mang đến trung tâm kiểm định: đây là cách kiểm tra an toàn và có độ chính xác cao nhất. Khi mang đá đến trung tâm kiểm định, nó sẽ phải trải qua những bài test về tuổi thọ đá, độ cứng, độ bức xạ... chỉ khi vượt qua những bài kiểm tra này, viên đá mới được chứng nhận là đá tự nhiên và được cấp một giấy kiểm định tương ứng. 

    Tag:

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng