Âm Trạch và bí ẩn long mạch phát phú quý trong phong thủy

Những Long mạch tốt có núi rừng, có khe suối vây quang tạo thành địa thế sơn thủy hữu tình là nơi đặt huyệt vị rất tốt - đặt huyệt vị tại đây con cháu đời sau sẽ được phúc khí cát lợi.

Long Mạch là một dạng địa mạch trong phong thủy được hình thành bởi địa thế của vùng đất lấy hướng núi, sông làm tiêu chí. Những địa mạch này thường có dáng uốn lượn ẩn chứa nét mạnh mẽ những không kém phần mềm mại, tạo thành những mạch khí (mạch năng lượng) đi theo mạch núi.

Long mạch được chia thành mạch chính và mạch nhánh. Mạch chính là mạch mang cát khí tốt nhất, các mạch nhánh chỉ mang tính chất bổ trợ cho mạch chính. Trong phong thủy nếu đặt huyệt vị ở mạch chính thì đời sau sẽ xuất hiện vương giả. Nếu đặt huyệt vị ở mạch nhánh đời sau chỉ có thể làm quân thần, bảo vệ và hy sinh cho các bậc vương giả.

Long mạch tốt nhất là nhận được sự bảo vệ xung quanh bởi núi, rừng, sông suối… tạo thành trận thế thu thiên khí đất trời nuôi dưỡng long mạch. Việc làm đứt đoạn long mạch hoặc cắt đứt nguồn dẫn khí của long mạch là đại hung vì sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các thế hệ đời sau. Những dòng họ này thường có dấu hiệu sa sút sau khi đụng chạm long mạch.

Để các định long mạch các thầy phong thủy phải xem xét đầy đủ các yếu tố sau:

  • Thủy Khẩu: là những gò núi xung quang sống suối hoặc gò đất giữa sông.

  • Án Sơn: là những dãy núi đồi che chắn phía trước vị trí dự định đặt huyệt vị.

  • Triều Sơn: là những dãy núi phía trước nhưng xa hơn Án Sơn.

  • Minh Đường: là những khoảng đất trống, không gian trống phía trước huyệt vị.

  • Thanh Long (tả Thanh Long): là những đồi, núi phía bên trái huyệt vị.

  • Bạch Hổ (hữu Bạch Hổ): là những đồi núi bên phải huyệt vị.

Những vị trí này phải đảm bảo sự cân bằng và ổn định mới có thể duy trì linh khí của long mạch. Đồng thời cần phải xem xét địa thế của long mạch để xác định long mạch cát hay hung.

Nếu địa thế của Long Mạch mềm mại, linh hoạt tràn đầy sinh khí (Khu vực có cây cối tương tốt, sinh vật đa dạng và đặc biệt có năng lực giúp con người cảm thấy sảng khoái trong tâm hồn) - đây gọi là sinh long có cát khí rất tốt. Nếu long mạch thô thiển, cồng kềnh, tán loạn, sinh khí suy yếu (cây cối cằn cỗi, sinh vật nghèo nàn…) - đây là tử long sẽ mang đến hung khí nếu đặt huyệt vị tại đây.

Những Long mạch tốt có núi rừng, có khe suối vây quang tạo thành địa thế sơn thủy hữu tình là nơi đặt huyệt vị rất tốt - đặt huyệt vị tại đây con cháu đời sau sẽ được phúc khí cát lợi. Những long mạch hung là long mạch có mạch chính và mạch nhánh lộn xộn, khó phân biệt rõ dàng, hình thù kỳ quái thường có những sinh vật hung ác sống tại nơi đây. Nếu hạ huyệt vị tại đây là đại hung: gia trạch bất hòa, tan cửa nát nhà, tiền tài thoái lui.

Chính vì thế long mạch vẫn luôn được người đời săn lùng. Tuy nhiên ngày nay khi đất đai mở rộng dân số đông hơn, hầu như long mạch đều bị tàn phá và ảnh hưởng. Thay vì tìm kiếm long mạch xa xôi, những người quan tâm phong thủy hướng tới các vật phẩm phong thủy cầu lộc, cầu tài, may mắn, bình an.

 

    Tag:

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng