Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh

17/04/2018 08:06 GMT+7

Thạch anh, một trong những loại khoáng vật phổ biến nhất trên Trái Đất, chỉ xếp sau Feldspar về trữ lượng. Đá thạch anh phản ánh bản mệnh, thế giới nội tâm, thế giới tâm linh của con người.

Thạch anh, một trong những loại khoáng vật phổ biến nhất trên Trái Đất, chỉ xếp sau Feldspar về trữ lượng. Đá thạch anh phản ánh bản mệnh, thế giới nội tâm, thế giới tâm linh của con người.

Thạch anh từ lâu được biết đến là viên đá chữa bệnh (healing stone), tác động đến thể chất và tinh thần của chủ nhân, cũng như một trong những loại trang sức phong thủy hàng đầu thế nhưng ít ai biết rằng viên đá này còn có nhiều công dụng trong khoa học thực tiễn.

 Nguồn gốc của thạch anh

Trong tự nhiên, thạch anh thường được tìm thấy ở các hốc đá pecmatit trong lòng các ngọn núi già có tuổi đời hàng triệu năm. Trong quá trình kiến tạo địa chất, đá thạch anh trắng bị biến đổi ở nhiệt độ cao (khoảng 573°C), quá trình đó sinh ra nhiều biến thể của thạch anh như thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh xanh, thạch anh hồng, thạch anh tóc...

Tinh thể thạch anh

Hãy dạo qua một vòng các biến thể của đá thạch anh

Tên gọi

Mô tả

Tính chất

Thạch anh tím (Ametit, hay amethyst)

Xuất phát từ “amethystos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “không say”, bởi xưa kia người ta tin rằng đeo nó bên mình thì sẽ không bao giờ say. Viên đá màu tím này từng được ưa chuộng bậc nhất ở những nền văn minh cổ đại, tới ngày nay nó vẫn sáng lấp lánh trên vương miện của nữ hoàng anh.

Có thể nuôi cấy nhân tạo trong những hang đá

Thạch anh vàng (Citrin)

Bắt nguồn từ “citron”- quả chanh - trong tiếng Pháp, vì màu sắc vàng nâu của nó giống như quả chanh tây. Thạch anh vàng thường xuất hiện trên các loại trang sức đá, trang sức đính đá đắt tiền bởi độ hiếm có và giá trị thẩm mỹ.

 

Thạch anh hồng (Rose quartz)

Có màu sắc từ hồng nhạt đến đỏ nhạt, màu sắc này có thể bị nhạt đi nếu giữ viên đá ở nơi có nhiệt độ cao thường xuyên, nên việc lưu giữ màu sắc tự nhiên của viên đá luôn được chú ý một cách kỹ lưỡng

Sở hữu hiệu ứng quang học đặc biệt: hiệu ứng sao (những vệt sáng hình ngôi sao 6 cánh sinh ra khi có ánh sáng chiếu qua viên đá)

Thạch anh xanh (aventurine)

Kết quả của sự kết hợp giữa thạch anh và chalcedony tạo nên màu xanh lục lấp lánh

 

Thạch anh trắng (milky quartz)

Còn được gọi là thạch anh sữa vì vân đá có màu trắng đục như sữa. Những tinh thể thạch anh trắng trong suốt hay bị nhầm tưởng với thủy tinh và pha lê, tuy độ cứng có sự sai khác rõ rệt

Thường có những đường vân đá vuông góc với chiều dài của tinh thể

Thạch anh khói (smoke quartz)

Mang màu xám mờ, hay đen, thạch anh khói khá phổ biến và gần đây rất được ưa chuộng để làm trang sức

 

Thạch anh tóc (rutilated quartz)

Sinh ra bởi các tạp chất rutile  dạng bao thể như sợi tóc mắc kẹt trong viên đá. Nếu tạp chất là rutile thì là thạch anh tóc vàng, là hematit thì tóc sẽ mang màu đỏ, nếu là tuamalin thì tóc mang màu đen, còn nếu là actinolit hay clorit thì tóc mang màu xanh lục...

Thạch anh tóc khó làm giả, hay xử lý màu, nên mang màu sắc nguyên bản của đá tự nhiên

Hốc đá thạch anh tím

Tinh thể thạch anh vàng

Tinh thể thạch anh hồng

Một số loại đá biến chất từ thạch anh cũng được sinh ra như đá mã não, đá mắt hổ, Opal, Emerald (ngọc bích)... chúng mang vẻ đẹp và đặc tính rất riêng

Khai thác và chế tác thạch anh

Đá thạch anh được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Những khối đá thạch anh lớn thường nằm sâu bên trong các ngọn núi già, hay những thung lũng núi lửa đã ngủ say. Người ta phải dùng các thiết bị cơ giới lớn để có thể phá núi, rồi xịt nước áp lực lớn vào để tinh thể thạch anh dần dần lộ diện. Tinh thể thạch anh lớn được làm sạch đất, rồi vận chuyển đến các trung tâm chế tác đá.

Mỏ đá thạch anh tự nhiên

Tại đây, thạch anh được chế tác theo nhiều mục đích khác nhau. Hốc thạch anh lớn được gia cố và bảo quản cẩn thận để chuyển tới tay những nhà sưu tầm, tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao cũng được giữ nguyên vẹn... thạch anh còn được tạc để làm các loại mặt phật, vật phẩm phong thủy (quả cầu đá phong thủy, tháp văn xương...) hay chế tác thành trang sức đá.

Ý nghĩa phong thủy của thạch anh

Mỗi biến thể của thạch anh mang một công dụng đặc trưng, nhưng tựu chung lại, thạch anh là viên đá mang năng lượng dương tích cực, có tác dụng chữa lành vết thương thể chất cũng như tinh thần. Thạch anh được ưa chuộng trong thiền định, bởi tác dụng xoa dịu sự căng thẳng, u uất. Viên đá này tác động đến luân xa thái dương, giúp tăng cường sức tập trung để chuyên tâm cho học hành, công việc.

Đặt viên đá vào phương tài lộc làm cho vượng khí sinh sôi, đem tài lộc về cho gia chủ. Thạch anh còn là bùa hộ mệnh bình an, may mắn tốt nhất.

Vòng tay đá thạch anh

Các chuyên gia về thạch trị liệu học cho rằng thạch anh là lăng kính sáu mặt của năng lượng thuần khiết, nơi mà sức mạnh của mặt trời được chuyển hóa thành năng lượng có ích cho sức khỏe. Mang viên đá này bên mình sẽ có được sức mạnh tinh thần, như một vật thể tượng trưng cho tôn giáo và niềm tin vào thế lực siêu hình.

    Tag:

Tin liên quan

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

Đóng