Vị trí đặt ban thờ cho gia đình luôn may mắn

Đặt ban thờ đúng vị trí, đúng cách là điều vô cùng quan trọng, giúp tránh được những rủi ro, đồng thời, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặt bàn thờ cúng tổ tiên đều được mọi người rất coi trọng và suy tính cẩn thận. Tuy nhiên, vẫn không ít người gặp phải những lỗi trong việc đặt ban thờ. Điều này có thể để lại những hậu quả xấu về sau, mang đến những điều không may cho gia chủ.

Hướng tốt nhất để đặt ban thờ đó là đối diện cửa ra vào 

Trong phong thủy, hướng tốt nhất để đặt ban thờ đó là đối diện cửa ra vào. Đây được xem là vị trí trung tâm của ngôi nhà, có thể thấy rõ được trời đất, âm dương.

Vị trí đặt ban thờ trong nhà

Đặt tại một phong riêng trên tầng cao nhất của ngôi nhà

 Ngày nay, ban thờ thường được đặt trong phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà. Vị trí này vừa tạo được sự trang nghiêm, cung kính, đồng thời, thuận lợi cho việc cúng bái, hóa vàng của gia chủ. Dù kiến trúc ngôi nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí đặt ban thờ cũng phải thể hiện được sự thành kính thờ cúng tổ tiên của gia chủ.

Đặt ban thờ ở vị trí cao thể hiện sự thành kính với gia tiên

- Đối với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, cao tầng, cần đặt ban thờ ở tầng trên cùng. Tránh để ở tầng trệt, hương khói có thể làm ố tường nhà, đống thời sẽ dễ gây cảm giác ngột ngạt, tránh gần với nhà vệ sinh, phòng chơi trẻ em, sẽ làm mất đi sự trang nghiêm.

- Bàn thờ có tính chất âm tính, vì thế, cần đặt theo hướng dương tính để cân bằng âm dương. Tốt nhất nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng mặt trời mọc.

Vị trí đặt ban thờ trong nhà

- Đồng thời, để thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên, ban thờ cần được thắp nhang thường xuyên và đảm bảm ánh sáng. Đặc biệt, luôn giữ ban thờ được sạch sẽ, gọn gàng.

- Một trong những điều gia chủ cần lưu ý nữa đó là cần chọn ban thờ phù hợp với kích thước của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng một số vật phẩm để có thể đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất

Thiềm Thừ (cóc tài lộc)

Cóc tài lộc hay còn gọi là Thiềm thừ, Cóc 3 chân,  được coi là con vật linh thiêng trong phong thủy dùng để thu hút tài lộc vào nhà, đặc biệt dùng trong cửa hàng để thu hút tài lộc về cho gia chủ. Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.

Cóc tài lộc đá Ngọc Văn Chấn

Tỳ Hưu đá

Cặp Tỳ hưu được làm bằng đá phong thủy và mang đến ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy tốt. Cặp Tỳ hưu được chế tác cẩn thận, không sứt mẻ, không tì vết, hình ảnh Tỳ hưu trong truyền thuyết được khắc họa rõ nét, mang đến tài lộc như ý cho chủ nhân. 

Tỳ Hưu đá Thạch anh Aventurin

Tỳ hưu đá có tác dụng trấn nhà, bảo vệ gia chủ khỏi tai ương, gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Khi đặt Tỳ hưu trong nhà, lưu ý để Tỳ hưu hướng về phía cửa để đón được tài lộc nhiều nhất.

Bát tụ bảo

Bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ thông minh của con người. Do đó, bát tụ bảo thường được đặt trên bàn học để tăng sự kiên trì, nhẫn nại trong học hành và mang đến sự hanh thông trí óc. Bát tụ bảo cũng được đặt trên bàn làm việc, phòng khách, cửa hàng kinh doanh để thu hút tài khí, mang lại tài lộc.

Bát tụ bảo Ngọc Hoàng Long

Như vậy, vị trí đặt ban thờ là một trong những điều vô cùng quan trọng, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên. Chính vì thế, để gia đình luôn may mắn, gặp được những điều tốt lành, gia chủ cần chú ý chọn vị trí đặt ban thờ phù hợp.

    Tag:

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng