Tác dụng tích cực của đá thạch anh đối với cơ thể con người

17/04/2018 08:06 GMT+7

Đá thạch anh thật sự có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Nhiều chuyên gia đã phân tích, nghiên cứu dựa trên các cơ sở khoa học để đưa ra kết luận.

Tác dụng của đá thạch anh đối với con người đã được các chuyên gia tập hợp lại phân tích dựa trên cơ sở khoa học, đặc biệt là đá thạch anh hốc có tác dụng tạo nguồn ion. 
 
Đá thạch anh tạo nên nguồn điện
 
Trong cuộc hội thảo "nghiên cứu về tác động của thạch anh tới đời sống con người" tổ chức bỏi Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam - Braxin. Tại đây GS Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện đá quý - vàng và trang sức Việt Nam chia sẻ, đá thạch anh có nguồn gốc từ những lớp mắc ma sâu dưới lòng đất từ 4 - 10km phun trào lên.
 
Cấu trúc của đá thạch anh gồm oxy và silic sắp xếp theo tỉ lệ 2:1 một cách có quy luật. Cấu trúc này có hình lục lăng, vừa khít với nhau. GS Phan Trường Thị đã phân tích "Cấu trúc này đã tạo nên tính chất kỳ diệu của thạch anh là tính áp điện. Tức khi ép vào đá thạch anh sẽ tạo nên nguồn điện nhỏ, hoặc cho một dòng điện nhỏ chạy qua cũng sinh ra nguồn điện mới".
 
 
Thạch anh hốc lại hình thành từ các chất khí của dung nham. Khi nó phun trào, chất khí lọt vào hốc đá, trải qua hàng vạn năm chất khí này nguội dần trở thành tinh thể thạch anh.
 
Mỗi hốc có hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng rẽ hội tụ điện trường. Vì thế, mỗi hốc có tác dụng như một tụ điện. Nếu có năng lượng từ các nguồn sáng tác động sẽ tạo ra trường ion lan tỏa khắp tinh hốc. Trường ion đó có tính chất sóng dịu êm với con người. Có thể nói nó như một máy massage có tác dụng vật lý trị liệu.

"Tính chất áp điện của thạch anh, cũng là cách phát hiện thạch anh thật thông qua thiết bị kiểm tra tính áp điện hoặc phải có nguồn gốc xuất xứ. Các công ty nhập khẩu chính ngạch có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của Braxin là một bằng chứng chứng minh đó là thạch anh thật", ông Lưu Hải Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dự án Công nghệ Nhật Hải (OIC) nhấn mạnh.
Ông Lưu Hải Minh, TGĐ công ty OIC chia sẻ "Tính chất áp điện của thạch anh, cũng là cách phát hiện thạch anh thật thông qua thiết bị kiểm tra tính áp điện hoặc phải có nguồn gốc xuất xứ. Các công ty nhập khẩu chính ngạch có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của Braxin là một bằng chứng chứng minh đó là thạch anh thật"

Thạch anh và ứng dụng trong phong thủy
 
GS Phan Trường Thị tiếp tục khẳng định, thạch anh hay thạch anh hốc có tác dụng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Bạn nên để thạch anh hốc ra ngoài cửa hay hiên nhà. Lúc mở cửa, ánh nắng chiếu vào giúp tạo ra năng lượng kích thích dòng điện tốt trong hốc thạch anh.
 
Bạn cũng có thể đặt thạch anh hốc trong nhà, chỉ cần có đèn chiếu, bạn nên sử dụng đèn nhấp nháy, màu đỏ. Người làm ăn kinh doanh, thường hay gặp gỡ đối tác, khách hàng có thể dùng quả cầu thạch anh vừa đủ lòng bàn tay. Trong người họ sẽ có nguồn nhiệt giúp họ tỉnh táo, giảm stress, làm việc tốt hơn.
 
Từ xa xưa nhiều người đã sử dụng đá thạch anh nhưng không phải ai cũng hiểu cách kích hoạt năng lượng tốt của nó, khiến nó đơn thuần chỉ là đồ trang sức hay vật trang trí trong nhà.
 
 
Trong suy nghĩ của người phương đông, các loại đá trong đó có thạch anh thuộc hành thổ. Theo thuyết ngũ hành, hỏa sinh thổ, thổ khắc thủy, thổ sinh kim và bị khắc bởi mộc. Thổ đại diện cho đất, mà người ta thường hay nhắc tới "đất mẹ", luôn bao dung, che chở cho muôn loài, hấp thụ cái xấu chuyển thành cái tốt dung dưỡng lại cho các sinh linh sống trên mặt đất. Đặc tính của hành thổ nếu lợi dụng tốt có thể đánh tan vận rủi, đem lại may mắn trong cuộc sống, công việc, tình duyên...
 
Có một nguyên tắc dùng trong phong thủy nhà ở là sử dụng các vật phẩm dựa trên cơ chế "tham sinh quên khắc" hay là "hóa giải chứ không chế ngự" để đặt vật trấn. Thí dụ một góc nào đó trong nhà bạn có sát khí hành Hỏa, bạn có thể đặt đá phong thủy để trấn giữ, theo nguyên lý trên, sát khí hành Hỏa sẽ tập trung tương sinh cho viên đá - hành thổ để không có tác động xấu tới các thành viên trong gia đình.
 
Đá thạch anh được sử dụng chế tác thành nhiều mẫu trang sức tuyệt đẹp, trong đó vòng tay là một mặt hàng rất phổ biến. Dưới đây là một số sản phẩm vòng tay đá thạch anh đẹp do Mixi cung cấp:
 
 
 
 
Còn nhiều sản phẩm đẹp mang lại may mắn, tài lộc tại Bộ sưu tập vòng tay đá thạch anh.

    Tag:

Tin liên quan

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

Đóng