Phong thủy gia trạch và những điều phải biết

Khi lựa chọn nhà ở, nơi sinh sống nên chọn những mảnh đất có dương khí vượng. Không nên lựa chọn những nơi có nhiều âm khí

Phong Thủy gia trạch gắn liền với cuộc sống, số mệnh và công danh sự nghiệp của mỗi người. Những người sống trên một mảnh đất tốt sẽ luôn cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, sức khỏe dồi dào, công việc suôn sẻ. Trong phong thủy phân biệt âm trạch (đất dùng để chôn người chết) và dương trạch (đất dùng cho người sống: Nhà cửa, công sở, bệnh viện…). 

 

Mảnh đất âm trạch dùng để đặt mộ

Phong thủy âm trạch ảnh hưởng tới vượng khí của các đời con cháu nên rất được quan tâm trong chế độ phong kiến và ngày nay những người quyền thế cũng đều tìm cho mình mảnh đất tốt để an nghỉ. Tuy nhiên hiện tại việc lựa chọn những thế đất đẹp trong những khu nghĩa trang đã được quy hoạch là rất khó chính vì thế người ta ưu tiên chọn hướng tốt hoặc hỏa táng và mang tro cốt đặt lên chùa hoặc đến những địa điểm có địa thế tốt.

Phong thủy dương trạch là việc lựa chọn nơi sống cho con người: Dương khí tượng trưng cho sự sống, sự chuyển động; âm khí tượng trưng cho sự bất động, tĩnh lặng và cái chết.

 

Ngôi nhà gần nguồn nước hướng về mặt trời được xem là có dương khí tốt

Khi lựa chọn nhà ở, nơi sinh sống nên chọn những mảnh đất có dương khí vượng. Không nên lựa chọn những nơi có nhiều âm khí, VD: nghĩa trang, bệnh viện, nhà tù, lò mổ gia súc… Đặc biệt khi chọn mua nhà chung cư được xây trên các mảnh đất tiền thân là những địa điểm nói trên vì những nơi này vẫn còn âm khí khá nặng.

Trong trường hợp nơi bạn sống gần nơi chứa nhiều âm khí và hiện tại chưa có điều kiện chuyển đi nơi khác bạn nên tạo nguồn dương khí để cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn. 

Những người sống gần nghĩa trang có thể sơn màu đỏ tươi lên mặt tường nhìn ra phía khu mộ, khu nghĩa trang màu đỏ sẽ giúp hấp thu âm khí của khu mộ đối diện. 

Những người sống gần bệnh viện có thể treo 1 chiếc đèn pha nơi cửa sổ hướng ra bệnh viện hoặc cửa chính để bổ sung năng lượng dương và xua đuổi nguồn âm khí hoặc đặt một cặp Tỳ Hưu hướng cửa chính để trấn nhiếp nhưng luồng âm khí muốn xâm nhập vào gia trạch của bạn.

 

Cặp tỳ hưu đen hóa giải ngũ hoàng đại sát

Nếu mảnh đất nhà bạn chứa nhiều âm khí bạn có thể bổ sung dương khí cho ngôi nhà bằng cách:

- Sơn tường màu sáng, ấm nóng

- Thường xuyên có tụ tập đông người trong nhà.

- Đặt vật phẩm đá phong thủy chứa năng lượng phong thủy lớn như: Quả cầu đá phong thủy, tỳ hưu phong thủy (hóa giải ngũ hoàng đại sát).

 

Cầu đá phong thủy

- Nuôi các động vật như chó, mèo trong nhà để giúp giữ nhà và ổn định nguồn năng lượng trong nhà.
 

 

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng