Phân biệt đá thạch anh trắng tự nhiên và nhân tạo?

17/04/2018 08:06 GMT+7

nhiều cơ sở đã sử dụng đá thạch anh trắng giả để trục lợi từ người tiêu dùng, để lại những tác hại to lớn.

Thạch anh trắng là một trong những loại đá bán quý phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ tiềm năng lớn tới sức khỏe người sử dụng, cũng như tác dụng phong thủy to lớn. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều cơ sở đã sử dụng đá thạch anh trắng giả để trục lợi từ người tiêu dùng, để lại những tác hại to lớn.

Thạch anh trắng thường được tìm thấy ở những vết nứt địa chất lớn, do quá trình dịch chuyển của lớp vỏ trái đất khiến thạch anh trắng lộ ra. Thạch anh khi đâm xuyên ra từ những vết nứt đó, có thể cuốn theo những tinh thể đá, khiến thạch anh không còn giữ được độ tinh khiết. Vì thế những tinh thể thạch anh trắng càng trong suốt thì càng quý hiếm.

 

Tinh thể thạch anh trắng

Thạch anh trắng tự nhiên tồn tại ở dạng tinh thể hình thoi, thường được giữ nguyên hình dạng để trưng trên bàn làm việc. Người ta coi tinh thể thạch anh trắng mang đến năng lượng phong thủy toàn vẹn nhất, nên tìm được những tinh thế thạch anh trắng tự nhiên cỡ bằng lòng bàn tay đã rất hiếm rồi. Một lựa chọn khác là những sản phẩm trang sức được chế tác, ví dụ như vòng tay đá thạch anh trắng, mặt dây, mặt nhẫn, khuyên tai, phật bản mệnh...

Thạch anh trắng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe người sử dụng, như cân bằng năng lượng trong cơ thể, tăng cường lưu thông khí huyết, nhờ vậy mà người mang viên đá thường xuyên sẽ có được giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc. Thạch anh trắng còn mang ý nghĩa là viên đá của may mắn, phú quý.

 

Vòng tay thạch anh trắng mix bạc

Viên đá này thường bị làm giả bởi các lò chế tác đá nhân tạo, các loại đá vụn, thủy tinh, silicat, chất tạo màu được trộn lẫn, rồi nung ở nhiệt độ cao để tạo ra những khối thạch anh trắng lớn, trông bằng mắt thường gần như không lẫn tạp chất. Tuy vẻ ngoài đẹp là vậy, nhưng thạch anh nhân tạo chứa đựng nhiều nguồn từ trường hỗn độn, có thể gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Người ta có thể kiểm tra chất lượng thạch anh giả thật bằng cách chạm tay vào đá, những viên đá tự nhiên sờ vào thường có cảm giác mát lạnh, còn với thạch anh nhân tạo thì không được như vậy. Cũng có thể quan sát thạch anh bằng mắt thường, với hững người có kinh nghiệm về đá phong thủy thì nước đá, và lượng tạp chất trong đá là bí quyết để đánh giá chất lượng.

Phương pháp chính xác nhất để kiểm tra chất lượng viên đá chính là đưa nó tới các trung tâm kiểm định uy tín. Tại đây thạch anh phải trải qua những bài test về độ cứng, năng lượng bức xạ, tuổi thọ đá... bằng các loại máy kiểm định với độ chính xác cao. Chỉ khi vượt qua được tất cả những bài kiểm tra, viên đá mới được cấp một chứng thư tên là giấy kiểm định đá quý. Phương pháp này vừa có độ chính xác cao, vừa an toàn cho viên đá, cũng như nhanh chóng giải quyết những nỗi bận tâm cho khách hàng.

 

Giấy kiểm định đá quý

Tin liên quan

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Đồng Giá 99k - Quà Tặng Ngập Tràn Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐕𝐔 𝐋𝐀𝐍 - 𝐌𝐔̀𝐀 𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐇𝐀̣𝐍𝐇

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐔𝐏 𝐓𝐎 𝟓𝟎% Vòng Tay Thạch Anh Tóc

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Sự Kiện Ủng Hộ Quỹ Vacxin Phòng Chống Covid-19

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

Quà Vàng Tặng Mẹ - Chương Trình Khuyến Mại Tháng 5

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

MIXI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI TẾT TÂN SỬU 2021

Đóng