Làm thế nào để giữ vượng khí cho ngôi nhà?

Hướng nhà, màu sắc ngôi nhà, cách sắp xếp đồ đạc...ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của ngôi nhà cũng như sự may mắn, thành đạt của gia chủ.

Hướng nhà, màu sắc ngôi nhà, cách sắp xếp đồ đạc...ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của ngôi nhà cũng như sự may mắn, thành đạt của gia chủ. 

Vạn vật tồn tại trong vũ trụ đều tuân theo quy luật ngũ hành. Chính vì thế, phong thủy được cho là mang đến vận khí cát tường,cải thiện các mối quan hệ, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Phong thủy ngôi nhà là điều rất quan trọng.

1. Cổng nhà

Cổng nhà là ấn tượng đầu tiên của người khác về ngôi nhà của bạn. Cổng tốt nhất là kéo vào khi đi ra, tức là khi về sẽ kéo cảnh cửa vào trong. Điều này thể hiện ý nghĩa chào đón, trân trọng của gia chủ đối với khách.

2. Nhà bếp

Phong thủy nhà bếp là một trong những điều hết sức quan trọng. Nhà bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh. Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

 

Phong thủy ngôi nhà

3. Phòng khách

Làm cho năng lượng có sự di chuyển trong nhà bằng việc gắn thêm những quả cầu pha lê phía trên trần nhà. Chắc chắn chúng sẽ làm tăng tính thẩm mĩ của gian phòng hơn.

Thay vì để những khoảng “chết” trong phòng, bạn nên đặt một chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hay cảnh vật bắt mắt sẽ rất sống động.

4. Phòng ngủ

Tránh có quá nhiều đồ điện tử trong phòng, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, không nên để gương giáp mặt giường, sẽ khiến bạn không ngon giấc. Phòng ngủ là nơi riêng tư và là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì thế, không gian phòng ngủ phải được thiết kế sao cho thoải mái nhất.

5. Sử dụng các vật phẩm phong thủy trong nhà

Bên cạnh việc chú ý đến hướng nhà, màu sắc cũng như cách sắp xếp đồ đạc trong nhà, cần chú ý đến việc sử dụng các vật phẩm phong thủy. Các vật phẩm phong thủy không chỉ mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp mang đến những công dụng phong thủy. Tùy từng loại vật phẩm mà có những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Một số vật phẩm phong thủy thích hợp để trong nhà

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy thường được đặt trên bàn làm việc để gia tăng vượng khí, may mắn trong kinh doanh, đặt trên bàn học để hỗ trợ học hành thi cử đỗ đạt. 

Quả cầu phong thủy cũng được tin rằng sẽ mang đến sự uyên bác, trí tuệ cho người sử dụng, giúp họ phát triển khả năng giao tiếp, mang đến nhiều cơ hội mới trong kinh doanh, học tập...

 

Quả cầu thạch anh tím

Để có được công dụng tốt nhất, hãy lựa chọn quả cầu phong thủy theo mệnh và đặt tại hướng phù hợp với người dùng.

Hướng đặt quả cầu phong thủy thích hợp:

  • Đặt ở phương vị Đông: chọn quả cầu màu lục, tím nhạt.
  • Đặt ở phương vị Tây: chọn quả cầu màu trắng.
  • Đặt ở phương vị Nam: chọn quả cầu màu đỏ.
  • Đặt ở phương vị Bắc: chọn quả cầu màu đen, lam, trà.
  • Đặt ở phương vị trung tâm: chọn quả cầu màu vàng, da cam.

Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, người Hoa từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng ch điềm lành, đã vậy đây lại là cóc tài lộc nữa nên người Hoa lại rất trân trọng ở hàng thứ hai sau vật phẩm số một là Tỳ Hưu (Kỳ Hưu).

 

Thiềm Thừ Ngọc Văn Chấn

Do đó Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và điềm lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường biết xấu thành tôt trong phong thủy nhà cửa, hoặ để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự.

Cây tài lộc

- Cây tài lộc là biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh…

- Do làm từ những loại đá quý, mang rất nhiều dương khí nên cây tài lộc còn giúp cho gia chủ đầu óc luôn tinh thông, sáng suốt, rất phù hợp với những công việc gắn với sự đầu tư tài chính để có thể thu vào được nhiều Tài – Lộc như ý muốn.

 

Cây tài lộc Thạch anh hồng

Tóm lại, để có được vận khí cát tường, luôn được bình an, may mắn, bên cạnh việc chú ý đến cách sắp xếp đồ đạc, hướng ngôi nhà, gia chủ cần kết hợp sử dụng thêm các vật phẩm làm từ đá phong thủy để cho hiệu quả tốt nhất.

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng