Cách đặt Cóc tài lộc (Thiềm thừ) chuẩn phong thủy

Cóc tài lộc hay còn gọi là Thiềm thừ, Cóc ba chân, Cóc ngậm tiền là linh thú thiêng liêng trong phong thủy, thường được đặt trong nhà, trong cửa hàng để thu hút tài lộc, phát tài cho gia chủ.

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, Cóc ba chân, Cóc tài lộc là một linh thú rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc sau tỳ hưu. Thiềm thừ có 3 chân và miệng ngậm 1 đồng xu. Hình ảnh cóc ngậm tiền xu ở miệng tượng trưng cho việc mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

 

Cóc tài lộc đá Flourit

Cóc tài lộc phong thủy thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa tới nay đều tin rằng, nếu nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau, thì gia đình có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc tài lộc là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Ngày nay, ở Việt Nam con người bắt đầu quan tâm và ứng dụng phong thủy vào đời sống. Tuy nhiên, việc ứng dụng các linh vật đúng theo phong thủy không phải ai cũng biết và cũng áp dụng đúng, điển hình là cóc ngậm tiền. Con người ta thường có xu hướng khi trưng bày một vật gì cũng hướng mặt tiền ra bên ngoài, lưng quay lại vào bên trong. Nhưng riêng đối với cóc ba chân ngậm tiền, cần đặt cóc ngậm tiền hướng vào bên trong nhà, cực kỳ kiêng kị nếu đặt cóc hướng ra phía ngoài cửa, kể cả cửa chính hay cửa sổ.

 

Cóc tài lộc thạch anh tím nhỏ đế gỗ giúp gia chủ phát đạt

Trong khi thiết kế showroom, cửa hàng hay thiết kế nội thất văn phòng người Việt thường hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một cách trưng bày chưa đúng theo phong thủy, vì những linh vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà. vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng.

Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

Thêm một điều chúng ta cần lưu ý, chất liệu tạo cóc ngậm tiền bằng đá là tốt nhất và phải là đá thiên nhiên thì mới giữ được nguyên khí tích tụ qua thời gian của đá, khiến cho cóc linh thiêng hơn. Cóc làm từ bột đá chỉ còn lại một ít linh khí do bột đá bị nghiền nát, trộn với các hợp chất đặc biệt và cho vào khuôn đúng nên hình dạng và màu sắc của cóc được sản xuất hàng loạt, không còn giữ được nguyên khí tự nhiên ban đầu.

Tin liên quan

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

RINH TÀI LỘC - TRAO BÌNH AN, NHẬN NGAY LỘC VÀNG

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

KHAI XUÂN NHƯ Ý - TẶNG SÁCH TRÂN QUÝ

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

[🎂] SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG [🎂]

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH - LINH ĐÌNH QUÀ TẶNG

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

BLACK FRIDAY BÙNG NỔ - SIÊU SỐC 35%

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

MIXI t𝒐̂𝒏 𝒗𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃ 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝟐0/1𝟎

Đóng