5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ THẠCH ANH BẠN NÊN BIẾT

17/04/2018 08:06 GMT+7

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy được yêu mến và sử dụng hàng ngày rất nhiều. Nó không những giúp người đeo thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ đồng thời còn mang những ý nghĩa phong thủy riêng với số mệnh của mỗi người. Tuy nhiên để phát huy được hết những năng lượng tiềm tàng của viên đá quý này cần phải chú ý khi sử dụng. Cùng tìm hiểu 5 lưu khí khi sử dụng đá thạch anh bạn nên biết nhé!

1. Lựa chọn đá thạch anh đúng cung mệnh ngũ hành

Lựa chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với ngũ hành bản mệnh

Mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh ngũ hành riêng và nó chia thành 3 nhóm: TƯƠNG SINH, TƯƠNG HỢP và TƯƠNG KHẮC. Khi lựa chọn bạn nên chọn mẫu vòng tay có quan hệ tương sinh hoặc tương hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, chuyện tình cảm. Nên đặc biệt tránh lựa chọn vòng tay có màu sắc tương khắc với ngũ hành bản mệnh vì nó sẽ kiềm chế, khiến bạn không được thuận lợi sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Trong ngũ hành có 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với mỗi hành sẽ có những màu sắc tương ứng tương hợp, tương sinh, tương khắc. Khi lựa chọn bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp để luôn gặp may mắn nhé.

2. Không nên đeo vòng đá thành anh liên tục

Thói quen của mọi người là sẽ đeo vòng tay đá thạch anh hàng ngày, hàng tháng. Tuy nhiên để bảo quản vòng tay thật tốt bạn nên tránh cho chúng tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài quá nhiều. Thạch anh có độ cứng <8 cara nên bạn hết sức cẩn thận khi sử dụng. Khi ở nhà cần làm các công việc nhà, công việc nặng bạn nên tháo vòng ra tránh va chạm khiến chúng bị xước. Cùng với đó khi đi tắm bạn cũng nên tháo vòng ra cất đi bởi khi đó hóa chất trong sữa tắm, dầu gội,... sẽ tác động vào vòng ảnh hưởng đến độ thuần khiết của đá.

3. Chú ý khi sử dụng mỹ phẩm

 

Chú ý khi sử dụng mỹ phẩm

Một điều bạn dặc biệt cần chú ý khi đeo vòng tay chính là khi bạn dùng mỹ phẩm. Trong mỹ phẩm có chứa các yếu tố hóa học sẽ có ảnh hưởng không tốt, có thể khiến đá bị biến màu, ố màu, mất đi màu sắc ban đầu của đá bởi những phản ứng hóa học có thể xảy ra. Nếu có lỡ để mỹ phẩm dính vào vòng tay của bạn bạn nên trực tiếp rửa sạch ngay trước khi chúng gây ra những phản ứng hóa học ảnh hưởng đến chiếc vòng tay của bạn.

4. Không để vòng tay đá thạch anh ở những nơi có nhiệt độ thất thường

Nếu để đá thạch anh ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến chúng bị biến màu, mất đi màu sắc ban đầu của nó.Vậy nên khi sử dụng bạn cần lưu ý đến vấn đề này nhé, nhiệt độ lý tưởng chính là nhiệt độ phòng để giữ đã thạch anh giữ được trạng thái ban đầu.

5. Ánh sáng mặt trời

Hạn chế để vòng tay đá thạch anh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền màu, màu sắc của đá thạch anh. Nếu chúng tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời thì màu sắc của chúng sẽ bị bay hơi, Nếu muốn chúng giữ được màu sắc ban đầu thì nên hạn chế để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn di chuyển ban ngày ở bên ngoài với nhiệt độ nắng nóng thì không nên sử dụng chúng mà hãy chờ thời tiết ổn định lại hãy sử dụng nhé. 

Đá thạch anh mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp, chính vì vậy khi lựa chọn bạn cũng đặc biệt chú ý lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt đảm bảo để mua được chiếc vòng được làm bằng đá tự nhiên 100% nhé. Đến với MiXi các bạn sẽ được tư vấn chi tiết để có thể mua được chiếc vòng tay đá thạch anh phù hợp với từng mệnh. 

Mọi chi tiết cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 19001588 hoặc truy cập trực tiếp vào WEBSITE: MiXi.vn để được hỗ trợ trực tiếp.

Tin liên quan

Siêu Sale Tháng 7 - Mua Ngọc Tặng Ngọc

Siêu Sale Tháng 7 - Mua Ngọc Tặng Ngọc

💞CÓ HẸN VỚI THÁNG 5 - MÙA CỦA NẮNG VÀ EM💞

💞CÓ HẸN VỚI THÁNG 5 - MÙA CỦA NẮNG VÀ EM💞

🎉 Cứ Sinh Nhật Là Lại Có Qùa 🎉

🎉 Cứ Sinh Nhật Là Lại Có Qùa 🎉

Cách Thanh Tẩy Và Tăng Năng Lượng Cho Đá Quý

Cách Thanh Tẩy Và Tăng Năng Lượng Cho Đá Quý

Loài hoa chỉ nở vào một tháng duy nhất trong năm - tháng Tư!

Loài hoa chỉ nở vào một tháng duy nhất trong năm - tháng Tư!

Kiến Thức Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Mang Lại Tài Lộc

Kiến Thức Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Mang Lại Tài Lộc

Tháng Tư Quá Mong Manh Để Nói Ra Những Lời Chân Thật

Tháng Tư Quá Mong Manh Để Nói Ra Những Lời Chân Thật

Bí Quyết Chọn Mua Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Bí Quyết Chọn Mua Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Đóng