Món quà tết Bình An, May Mắn, Hạnh Phúc, Tài Lộc cho năm mới Mậu Tuất

13/02/2018

Món quà tết Bình An, May Mắn, Hạnh Phúc, Tài Lộc cho năm mới Mậu Tuất

Chắc hẳn ai cũng hối hả chuẩn bị những món quà tết ý nghĩa dịp tết đến xuân về, nhưng lựa chọn quà sao cho phù hợp thì chưa phải ai cũng biết

Nhiều người quan niệm, quà tặng không quan trọng bằng cách tặng quà, tuy nhiên để mang đến niềm vui và sự hạnh phúc trong ngày tết thì một món quà tết ý nghĩa là điều không thể thiếu.

1, Cành đào, chậu mai, cây quất

Đào, mai, quất là những thứ rất đặc trưng của dịp tết đến xuân về, nhà nào cũng mong muốn chưng trong nhà để đem không khí tết về với gia đình. Đào rất phổ biến ở miền bắc, người ta thường thấy cành đào nhỏ để đặt lên bàn thờ cúng trong những ngày tết, hay những cành đào lớn, cành đào rừng được đặt trong bình cao, nhưng loại đào được đem đi tặng phải là đào nguyên cây. Một cây đào lớn, có thế đẹp, lại có cả nụ cả lá là quý nhất.

Đào rừng Tây Bắc

Mai cũng có thể đem tặng từng cành, nhưng quất thì phải tặng cả chậu cây. Tuy vậy cây quất cây mai cũng có nhiều kích cỡ, có loại nhỏ như cái bình hoa, có loại bonsai để trên bàn uống nước, có loại cao hơn đầu người... Xu hướng quà tặng tết năm nay thì người ta thường tặng cây quất bonsai xinh xắn, và chọn những chậu mai lớn để ngắm nhìn hoa mai đua nhau khoe sắc.

2, Tranh tết

Tranh tết có rất nhiều loại, từ tranh thêu, tranh vẽ trên giấy, trên lụa... rồi đến tranh gà trống, tranh cá chép, tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng... Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa đặc trưng riêng: tranh gà trống thể hiện cho sự hoàn thiện, văn võ song toàn; tranh cá chép thể hiện cho phú quý tài lộc; tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mang lời cầu chúc đúng như tên gọi của nó....

Tranh gà trống mang nhiều ý nghĩa

Tựu chung lại, đây đều là những lời cầu chúc may mắn tốt lành cho gia chủ trong năm mới. Tranh cũng mang nhiều giá trị tinh thần đặc biệt, chọn quà tặng là một bức tranh không chỉ cho thấy mắt thẩm mỹ của người tặng mà còn thể hiện sự quan tâm thấu hiểu đối vời người được nhận nữa.

3, Vòng tay đá quý phong thủy

Vòng tay đá phong thủy không còn xa lại gì với nhiều người, bởi vẻ đẹp và tác dụng của nó mang lại. Được tạo nên từ những viên đá quý ẩn sâu trong lòng đất trong hàng triệu năm, vòng tay đá phong thủy mang đến năng lượng từ trường, tác động lên luân xa của người sử dụng. Nhờ thế nên chủ nhân của chiếc vòng được cải thiện sức khỏe, giảm đau, hỗ trợ trong điều trị một số bệnh.

Bên cạnh tác dụng y học, vòng tay đá phong thủy còn mang ý nghĩa cầu tình duyên, kích tài lộc, cầu cho tài lộc công danh được thuận lợi, suôn sẻ, cầu cho gia chủ được bình an, may mắn. Khi những món quà tết xa xỉ đang ngày một trở nên bão hòa, thì một món quà ý nghĩa như vòng tay đá phong thủy sẽ trở nên vô cùng quý giá.

Vòng tay đá phong thủy - món quà ý nghĩa

Hi vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình món quà phù hợp nhất cho những người thân yêu dịp tết này.

 

Bình luận: